พฤศจิกายน 30, 2023

สาระเรื่องวิ่ง

ข่าววิ่ง ความรู้เรื่องวิ่ง เคล็ดลับเรื่องวิ่ง งานวิ่งที่น่าสนใจ

Air Zoom Alphafly NEXT% Flyknit

1 min read
Air Zoom Alphafly NEXT% Flyknit

Air Zoom Alphafly NEXT% Flyknit

สำหรับวันนี้ นักวิ่งทั้งหลาย ต้องไม่พลาด กับการรีวิวรองเท้าวิ่ง มาราธอน จากแบรนด์ดัง Nike ซึ่งวันนี้ เราจะมารีวิวรองเท้าวิ่ง มาราธอนตัวท็อป ของพวกเขา เลยนั่นก็คือรุ่น NikeAir Zoom Alphafly NEXT% Flyknit โดยสนนราคานั้นก็อยู่ที่ 9,400 บาท

 

Air Zoom Alphafly NEXT% Flyknit

 

ส่วนอัปเปอร์ของNike รุ่นAir ZoomAlphafly NEXT% Flyknit

เรามาเริ่ม กันที่ส่วนอัปเปอร์ กันก่อนเลยซึ่งถือ เป็นส่วนสำคัญเป็นอย่างมากที่จะทำให้การระบายอากาศของรองเท้าดี และ ช่วยให้การสวมใส่นั้นมีความสบาย โดย Nike ได้ใช้วิธีการถักตรงส่วนนี้ด้วยเทคโนโลยี อตอมมิค ซึ่งจะมีคุณสมบัติการถักผ้าที่มีความโปร่ง ระบายอากาศได้ดีมาก จนเราสามารถมองเห็นสีของถุงเท้าที่อยู่ด้านในได้เลย นอกจากการระบายอากาศที่ดีแล้วก็ยังช่วยในการกระชับเท้าของนักวิ่ง

 

 

ส่วนพื้นรองเท้า Nikeรุ่นAir Zoom Alphafly NEXT% Flyknit

สำหรับในส่วนพื้นรองเท้านั้น Nike ยังคงใช้โฟมรุ่น Zoom x ที่จะมีคุณสมบัติในเรื่องของน้ำหนักที่เบา ที่สำคัญก็คือได้ใส่แผ่นคาร์บอนไฟเบอร์มาให้เต็มพื้นรองเท้า ทำให้ในขณะที่วิ่งนักวิ่งจะรู้สึกถึงการเด้งรับของรองเท้า ส่งผลให้การออกแรงในการวิ่งนั้นน้อยลง และจะช่วยให้วิ่งได้ระยะทางที่ไกลขึ้น

 

 

และพื้นด้านนอก ของรองเท้า ก็ทำมาจากพื้น ยางซึ่งก็จะยึดเกาะ กับพื้นถนน ได้ดี ในระดับหนึ่ง ส่วนข้อเสียอื่นๆ นั้น ก็จะเป็นในเรื่อง ของความทนทาน ที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะรองเท้า ถูกผลิตมาสำหรับ การสวมใส่ เป็นรองเท้าวิ่งมาราธอนโดยเฉพาะ จึงไม่เหมาะกับการนำมาสวมในการฝึกซ้อม

 

 

Air Zoom Alphafly NEXT% Flyknit


 

.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *