พฤษภาคม 25, 2024

สาระเรื่องวิ่ง

ข่าววิ่ง ความรู้เรื่องวิ่ง เคล็ดลับเรื่องวิ่ง งานวิ่งที่น่าสนใจ

Inov 8 Terraultra G 270

1 min read
Inov 8 Terraultra G 270

Inov 8 Terraultra G 270 สุดยอด Zero Drop Trail Runner รีวิวรองเท้าวิ่งเทรล

 

Inov 8 Terraultra G 270

 

INOV-8 Terraultra G 270เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้รับการพัฒนาปรับปรุงจาก Terraultra G 260 ซึ่งเป็นรุ่นเก่า ซึ่งถูกเคลมว่าเป็นรองเท้าคู่แรกในโลกที่มีส่วนประกอบของยาง Graphene Grip ที่พื้นรองเท้า

รองเท้าคู่เป็นแบบ Zero-drop ที่นักวิ่งชื่นชอบ โดยมีประสิทธิภาพเหนือกว่ารุ่นอื่น ๆ เป็นอย่างมากที่ผลิตโดย Altra, Merrell และ Topo รองเท้ารุ่นนี้มีความเบา สบาย มั่นคงมาก มีการออกแบบช่วยในการป้องกันมากมายสำหรับการวิ่งระยะไกลระดับอัลตร้าโดยใช้วิ่งนาน ๆ อย่างต่อเนื่องได้อย่างไม่มีปัญหา  แต่สิ่งที่โดดเด่นที่สุดก็คือยาง Graphene Grip ที่พื้นรองเท้า ซึ่งได้รับการปรับแต่งให้มีความเหนียวมากขึ้น ยางมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น G-grip ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่นี้ให้ความรู้สึกเทียบเท่ากับรองเท้า Salomon Contagrip ที่เหนียวที่สุด และเกาะติดกับพื้นหินได้อย่างดีมาก ในส่วนของน้ำหนักนั้นก็อยู่ในระดับมาตรฐานทั่วไปก็คือ ประมาณ 600 กรัม

 

 

เนื่องจาก รองเท้า เหล่านี้ เป็นรองเท้า ที่มีประสิทธิภาพ สูงสุด จึงมองหา ข้อเสีย ไม่เจอ ซึ่งการพยายาม มองหาข้อเสียนั้น ก็ไปเจอ เพียงแค่ รอยพับ เล็ก ๆ ที่ด้านล่าง ของลิ้น รองเท้า ที่อาจจะทำให้ไปเสียดสีกับหลังเท้าบ้างเป็นครั้งคราว แต่เป็นการคาดคะเนเท่านั้น มันอาจจะไม่เกิดขึ้นก็ได้  หากจะมองหาข้อเสียที่ใหญ่กว่านี้ยอมรับว่ามองหาไม่เจอเลยจริง ๆ สำหรับราคาอยู่ประมาณ 4,500 บาท ถือว่าไม่แพงเลยสำหรับรองเท้าวิ่งเทรลที่มีคุณภาพที่น่าทึ่งในทุก ๆ ด้าน บอกได้เลยว่าน่าจะมีไว้ในครอบครองสุด ๆ

 

 


 

.

.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *