มิถุนายน 13, 2024

สาระเรื่องวิ่ง

ข่าววิ่ง ความรู้เรื่องวิ่ง เคล็ดลับเรื่องวิ่ง งานวิ่งที่น่าสนใจ

PONG YAENG TRAIL

1 min read
PONG YAENG TRAIL

PONG YAENG TRAIL โป่งแยงเทรล นักวิ่งสายเทรลต้องไปสัมผัส

สำหรับนักวิ่งแล้ว การวิ่งเทรลคือการวิ่งอีกหนึ่งประเภท ที่ได้รับความนิยมอยากมากมายในขณะนี้ซึ่งสนามเทรลในบ้านเรานั้น ก็มีมากมายให้เลือกไปผจญภัยกัน มากมายหลายสนาม ที่ที่สนามในฝัน ของใครต่อหลายคนที่อยากมาสัมผัสสักครั้งก็คือ รายการโป่งแยงเทรลนั่นเอง

โป่งแยงเทรลที่จะจัดในปี 2020 นี้นั้น จะเรียกว่าเป็นการวิ่ง Ultra Trail ก็ว่าได้ เพราะมีตั้งแต่ระยะ 21 กม. 40 กม. 55 กม. 70 กม. 100 กม. 130 กม. 166 กม. ซึ่งคงสะใจขาเทรลไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งช่วงหลัง ๆ มีการปรับเปลี่ยนเส้นทางอยู่ตลอด เพราะ พื้นที่โป่งแยงนั้น มีหลายเส้นทางให้เลือกได้ไม่ซ้ำ

PONG YAENG TRAIL

จึงทำให้โป่งแยงเทรล มีเรื่องราวมากมายเล่าไม่รู้จักจบสิ้น ลองคิดถึงบรรยากาศที่หนาวเหน็บช่วงต้นฤดูหนาว ที่ต้นไม้ยังเขียงขจี สายลมแสงแดดและสายหมอก นั่นคือสิ่งที่ดึงดูดนักวิ่งให้อยากเข้ามาร่วมรายการนี้สักครั้ง ประกอบกับเส้นทาง ที่โหด มีให้สัมผัสทุกแนว ทั้งลูกรัง เข้าป่า ปีนเขา ฝ่าลำธาร แต่ในความลำบากเหล่านี้ จะซ่อนความประทับใจเอาไว้อย่างไม่รู้ลืม

โป่งแยงเทรล 2020 จะมีขึ้นในวันที่ 6-8 พฤศจิกายน 2563 จุดสตาร์ทจะอยู่ที่บริเวณที่ทำการ อบต โป่งแยง ส่วนเส้นชัยนั้นจะอยู่ที่ ลานผานกกก ( อีกเส้นทางที่สูงชันโหดมาก) โดยทั้งสองจุดนั้นห่างกันแค่ 5 กม หลังจากเข้าเส้นชัยแล้วจะมีรถคอยรับส่ง ไม่ต้องห่วงเรื่องว่าจะกลับไปจุดสตาร์ทยังไง

PONG YAENG TRAIL

นอกจากอุปกรณ์การวิ่งเทรลที่นักวิ่งรู้กันดีอยู่แล้วว่าต้องเตรียมอะไรกันบ้าง ปีนี้ผู้จัดให้นักวิ่งเตรียมแก้วดื่มน้ำไปกันเอง เพราะการจัดครั้งที่ผ่าน ๆ มามักมีดรามา เกี่ยวกับการทิ้งแก้วน้ำพลาสติกเรี่ยราดตามจุดแจกน้ำต่าง ๆ ทางผู้จัดเลยแก้ปัญหาให้นักวิ่งพกแก้วน้ำไปเอง

การเดินทางและหาที่พัก แนะนำว่าควรจะมีรถส่วนตัวจะดีกว่า เพราะการเดินทางไปยังจุดสตาร์ทนั้น ไม่มีรถโดยสารก็ต้องเข้าใจว่างานจัดบนป่าบนเขาล่ะนะ ส่วนการจะหาที่พักที่ใกล้เคียงนั้นก็พอมี แต่ก็คงไม่สามารถรองรับนักวิ่งได้ทั้งหมดแน่ ๆ การมีรถส่วนตัว ดูจะสะดวกที่สุด

ถือว่าไปเที่ยวพักผ่อน เพราะโป่งแยงนั้น ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเชียงใหม่ ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวให้เที่ยวเยอะมาก ทั้งรีสอร์ต ร้านกาแฟ น้ำตก สวนดอกไม้ และแหล่งชมวิวชื่อดังอย่างม่อนแจ่ม ใครมีเวลาและสามารถลางานได้หลายวัน รับรองไป โป่งแยงเทรลรับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน

PONG YAENG TRAIL

#PONG YAENG TRAIL

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *