กุมภาพันธ์ 21, 2024

สาระเรื่องวิ่ง

ข่าววิ่ง ความรู้เรื่องวิ่ง เคล็ดลับเรื่องวิ่ง งานวิ่งที่น่าสนใจ

trekking pole – Kelty Discovery 2.0

1 min read
trekking pole - Kelty Discovery 2.0

trekking pole Kelty Discovery 2.0 รีวิว

 

trekking pole - Kelty Discovery 2.0

 

Kelty Discovery 2.0 อาจจะไม่ใช่ไม้เท้า ที่มีประสิทธิภาพสูง เหมือนรุ่นอื่น ๆ แต่เป็นรุ่น ที่ใช้ได้สบาย ใช้งานได้ง่าย และมีความแข็งแรง เหมาะสำหรับคนที่กำลังเริ่มต้นวิ่งเทรล หรือเดินป่า เพราะมีราคาเพียงแค่ประมาณ 1700 บาท เรียกว่าถูกกว่ารุ่นอื่น ๆ ถึงเกือบ 70 % แต่สามารถ ใช้งานได้คุ้มค่า เกินราคา ไม่ว่า จะเป็นการให้สมดุล บนเส้นทาง ที่เต็มไปด้วยหิน ทางสูงชัน หรือเส้นทาง เต็มไปด้วย รากไม้ ยังช่วยดูดซับ แรงกระแทก ได้ดี ยังมาพร้อม กับอุปกรณ์ เสริมทั้งหมด ที่จำเป็น ในการวิ่ง หรือออกไปผจญภัยทุก ๆ ฤดู

 

 

ด้ามจับไม้ ก๊อกสะดวก สบายมือ ในการจับ เส้นรอบวงใหญ่ ถูกตามหลัก สรีรศาสตร์ นอกจากนี้ ยังมีส่วนต่อ ขยายของโฟม ที่ด้ามจับ เหมาะสำหรับ เวลาที่ต้องการปรับ การวางตำแหน่ง มือบน เส้นทางที่ยาก สายรัดข้อมือบุนวม มีการออกแบบคล้ายกับของ REI Co-op และ Black Diamond อีกทั้งยังมีระบบสปริงป้องกันการกระแทก แค่ด้วยด้ามจับที่ใหญ่ และน้ำหนักที่หนักกว่าอาจทำให้เหนื่อยกว่าที่ควรจะเป็นเพิ่มขึ้นเล็กน้อย

ตัวล็อกเป็นแบบบิด ใช้งานได้ง่ายกว่าตัวล็อกภายแบบนอกเล็กน้อย ซึ่งยากต่อการแก้ไขอยู่บ้างหากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น แค่หากบิดตัวล็อกให้แน่นหนาก็ยากที่จะมีปัญหาใด ๆ ซึ่งการบิดน้ำก็สามารถทำด้วยมือเปล่า ไม่จำเป็นต้องพกอุปกรณ์เพิ่มเติม

 

 

สำหรับน้ำหนักนั้นอยู่ที่คู่ละประมาณ 600 กรัม ซึ่งถือว่าหนักกว่าปกติอยู่บ้าง และพับได้น้อยกว่า แต่เมื่อคุณสมบัติด้านอื่น ๆ กับราคาแล้วก็ถือว่าคุ้ม

 

trekking pole Kelty Discovery 2.0


 

.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *