กันยายน 21, 2023

สาระเรื่องวิ่ง

ข่าววิ่ง ความรู้เรื่องวิ่ง เคล็ดลับเรื่องวิ่ง งานวิ่งที่น่าสนใจ

trekking pole – LEKI MCT 12 Vario

1 min read
trekking pole - LEKI MCT 12 Vario

trekking poleLEKI MCT 12 Vario คาร์บอน

 

trekking pole - LEKI MCT 12 Vario

 

LEKI MCT 12 Vario เป็นรุ่น ที่สามารถ ปรับความยาวได้ ใช้ระบบจับยึด และสายรัด ที่เป็นเอกลักษณ์ สายรัดตาข่าย Trigger Shark ของ LEKI เป็นลักษณะ เหมือนการสวมถุงมือ ที่สั้น และบาง และเบามาก ยังดูดซับความชื้น ถ่ายเทอากาศ ได้ดีกว่ารุ่นก่อน อย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ยัง ให้ความอบอุ่น ได้ดีในสภาพอากาศ ที่หนาวเย็น มากกว่าสายรัด แบบเดิม และยังสามารถอด แล้วทำความสะอาด ด้วยการซัก ด้วยเครื่องได้ จึงเป็นอีกจุด ที่ชี้ให้เห็น ถึงความเหนียวทนทาน ด้ามจับแบบไม้ก๊อกมีความโดดเด่นเช่นกัน ด้ามจับไม้ก๊อกมีประสิทธิภาพในการดูดซับความชื้นจากมือ ทำให้มีความกระชับไม่ลื่น

 

 

 

การใช้ไม้ค้ำ ยันรุ่นนี้ ก็มีข้อเสียอยู่บ้าง อย่างการจะปล่อยมือแทนที่จะเป็นการปลดสายรัดออกจากถุงมือ แต่กลับต้องกดส่วนบนของไม้เท้าเพื่อปลดการเชื่อมต่อออกจากเสา ถือว่ายากกว่าปกติเล็กน้อย แต่การใส่กลับเข้าไปใหม่นั้นทำได้ง่ายมาก เพียงกดที่คล้องสายรัดเข้ากับที่ยึดกับเสา

MCT 12 สามารถพับให้สั้นได้ และล็อกเข้ากับส่วนต่อขยายได้ง่าย เครื่องหมายความยาวบนด้ามมีขนาดใหญ่ และชัดเจนเพื่อให้เราแน่ใจว่าสามารถปรับความสูงได้ตามต้องการได้อย่างสะดวก กลไก Speed ​​Lock 2 ให้ความรู้สึกมั่นคงเมื่อใช้แรงกดสูง กลไกนี้เป็นคุณสมบัติที่โดดเด่นซึ่ง LEKI ได้ปรับเปลี่ยนและปรับปรุงในปี 2020 เพื่อให้มีขนาดเล็กลง และเบากว่ารุ่นก่อน โดยมีแรงยึดเกาะเพิ่มขึ้น 20% ผลลัพธ์ก็คือการล็อก MCT 12 นั้นแน่นหนาไว้ใจได้

ราคาประมาณ 6500 บาท

 

 

trekking poleLEKI MCT 12 Vario


 

.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *