พฤศจิกายน 30, 2023

สาระเรื่องวิ่ง

ข่าววิ่ง ความรู้เรื่องวิ่ง เคล็ดลับเรื่องวิ่ง งานวิ่งที่น่าสนใจ

trekking pole – Ultimate Direction FK Ultra

1 min read
trekking pole - Ultimate Direction FK Ultra

trekking poleUltimate Direction FK Ultra รีวิว

 

trekking pole - Ultimate Direction FK Ultra

 

Ultimate Direction FK Ultra เป็นไม้เท้ารุ่นที่พับได้ แข็งแรง เบา ใช้งานง่าย เส้นผ่านศูนย์กลางมีความกว้างมากขึ้น มีความเรียว เล็ก 20 มม. จากทางด้านล่างของด้ามจับไปจนถึง 10 มม. ที่ฐานไม้เท้า ทำให้เกิดรูปทรงสวยงามดูดี ตามมาตรฐานไม้เท้าเทรคกิ้งที่ควรจะมี

 

 

หากจะเปรียบเทียบ ไม้เท้าส่วนใหญ่ รุ่นอื่น ๆ ก็จะแตกต่าง กันเพียง สองสามมิลลิเมตรจากบนลงล่าง การเรียวเล็กของไม้เท้ารุ่นนี้ส่งผลทำให้น้ำหนักเฉลี่ยเบาลง จับสบายมือมากขึ้น ยังช่วยให้ปลายด้านล่างแกว่งเร็วขึ้น หากต้องการใช้งานเพื่อเพิ่มความคล่องตัว หากมองในเชิงชีวกลศาสตร์จะเป็นการเลียนแบบการเคลื่อนไหวทางกายวิภาคของแขน และขาของคน การเรียวเล็กยังเพิ่มความแข็งแกร่งของไม้เท้าบริเวณที่ข้อต่อด้วย

เสา FK Ultra สามารถยืดขยายออกได้ค่อนข้างง่าย ด้ามจับจะล็อกหลังจากยืดออกจนสุดผ่านรอยบากครึ่งวงกลมที่คอโลหะบริเวณฐานของกริป ด้ามจับโฟม EVA ของไม้เท้ารุ่นนี้มีเส้นรอบวงที่ใหญ่ แต่รู้สึกจับได้สบาย ถนัดมือ แต่หากเหงื่อออกมาก ๆ ก็จะลื่นเล็กน้อย

 

 

การออกแบบ ที่เป็นเอกลักษณ์ อีกประการหนึ่ง ของ FK Ultra คือการวางตำแหน่ง ของสายรัด ซึ่งยึด ที่ด้านบน แทนที่จะอยู่ใต้พื้นผิว ด้านบน เหมือนกับรุ่นอื่น ๆ การออกแบบนี้ ช่วยส่งแรงกดลง ทั้งหมด จากสายรัดผ่าน ส่วนบนของเสา ถือว่าอยู่ ในตำแหน่ง ที่เหมาะสม หากคุณ เป็นคนที่ชอบกดน้ำหนักลงบนเสา

สำหรับราคานั้นอยู่ที่ประมาณ 6,500 บาท

 

 

trekking poleUltimate Direction FK Ultra


 

.

.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *